Xúc động hình ảnh chiến sĩ bộ đội đến tận nhà bàn giao tro cốt cho gia đình nạn nhân Covid-19, đứng nghiêm trang giơ tay chào

Không chỉ bàn giao tro cốt cho người thân, các các bộ chiến sĩ còn vào thắp hương, kính cẩn nghiêm trang giơ tay chào với mong muốn người ra đi yên lòng an nghỉ.

Những ngày qua, nỗi đau về số người tử vong vì dịch bệnh Covid-19 trên cả nước không thể bù đắp được. Nhiều hoàn cảnh éo le, gia đình khó khăn hay phải đang thực hiện cách ly khiến cho việc thực hiện hậu sự thêm phần gian nan, vất vả.

Với tư tưởng lấy dân làm gốc, chăm lo cho dân là trên hết, những ngày qua, những chiến sĩ bộ đội thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM đã thực hiện nhiều hoặc động thiết thực trong công tác phòng chống dịch như việc cất giữ tro cốt, tham gia mai táng cho người không may qua đời vì dịch Covid-19.

Những bộ tro cốt được Bộ Tư lệnh TP nhận từ lò thiêu và tập trung về nhà tang lễ thành phố, sau đó phân chia theo từng quận, huyện. Ban Chỉ huy quân sự từng quận, huyện có trách nhiệm mang những hũ tro cốt về địa phương, bàn giao cho gia đình của những nạn nhân không may bị tử vong do dịch bệnh.

Mới đây, 2 chiến sĩ bộ đội đã cùng nhau mang theo hũ tro cốt vào hẻm để đưa đến cho gia đình nạn nhân. Người chiến sĩ 2 tay cầm cẩn thận, đứng nghiêm trang và đưa hũ tro đặt lên ban thờ - nơi có di ảnh của người mất.

Clip: Hình ảnh chiến sĩ bộ đội đến tận nhà bàn giao tro cốt cho gia đình nạn nhân Covid-19 gây xúc động.

Người con trai khi thấy bóng dáng các chiến sĩ trong bộ quân phục áo xanh đã không giấu được niềm xúc động, nghẹn ngào thốt lên: 'Mẹ về rồi, Linh ơi!'. Người con gái sau đó cũng òa khóc nức nở khiến ai chứng kiến cũng phải ngậm ngùi, xót xa.

Người chiến sĩ cầm hũ tro cốt cẩn thận đem đến tận nhà cho gia đình nạn nhân Covid-19.

Người chiến sĩ cầm hũ tro cốt cẩn thận đem đến tận nhà cho gia đình nạn nhân Covid-19.

Người bộ đội còn chuẩn bị chu đáo 1 bó cúc vàng đặt lên ban thờ để bày tỏ sự kính trọng. Sau đó, anh lặng lẽ thắp nén hương rồi cúi đầu chắp tay trước vong linh người đã mất.

Trước khi ra về, chiến sĩ bộ đội gửi vài lời chia buồn với gia đình, động viên, an ủi họ vượt qua nỗi đau. Đồng thời, anh xoay về phía ban thờ, đứng nghiêm trang giơ tay chào theo nghi thức quân đội để nói lời từ biệt.

Chiến sĩ bộ đội chào theo nghi thức người lính trước linh cữu người mất.

Chiến sĩ bộ đội chào theo nghi thức người lính trước linh cữu người mất.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy đi không ít nước mắt của mọi người. Đa phần đều bày tỏ sự cảm kích trước hành động ân cần, chu đáo của người chiến sĩ áo xanh đã giúp thân nhân của người mất vì Covid-19 vơi bớt đi phần nào nỗi đau mất mát.

Được biết, người chiến sĩ quân đội trong clip là anh Nguyễn Thành Trung, sĩ quan làm việc ở BCH Quân sự quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/xuc-dong-hinh-anh-chien-si-bo-doi-den-tan-nha-ban-giao-tro-cot-cho-gia-dinh-nan-nhan-covid19-dung-nghiem-trang-gio-tay-chao-news-2775307.html

Tags: Dịch COVID-19 trong nước  |  Bàn giao tro cốt  |  chiến sĩ bộ đội  |  nạn nhân covid-19  |  hình ảnh đẹp về chiến sĩ bộ đội  |  tử vong vì COVID-19