Tin giới trẻ

Xúc động khoảnh khắc chiến sĩ công an bế bé gái gãy tay trong cơn mưa lũ Quảng Bình

Hình ảnh một chiến sĩ công an đang bế một em nhỏ bị gãy tay từ ca nô lên xe ô tô để tới bệnh viện ở Quảng Bình nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Từ ngày 17/10 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã phải đối diện với một trận lũ lịch sử. Theo báo Tuổi Trẻ, tính đến ngày 20/10, gần 97.000 ngôi nhà tại Quảng Bình chìm trong nước lũ, tuyết đường sắt Đồng Hới - Hà Nội tê liệt.

Những ngày qua, công tác cứu hộ cứu nạn ở tỉnh này đang được gấp rút triển khai. Nhiều gia đình được lực lượng công an, bộ đội đưa đến nơi an toàn.

Trong diễn biến phức tạp của mùa nước lũ lên nhanh, hình ảnh một chiến sĩ công an bế em nhỏ gãy tay chạy dưới trưa mưa lũ khiến nhiều người cay mắt.

Hình ảnh xúc động người chiến sĩ bế cháu bé gãy tay đi cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Chiến.

Hình ảnh xúc động người chiến sĩ bế cháu bé gãy tay đi cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Chiến.

Trong hình là Thượng tá Lê Văn Hóa -Trưởng công an Thị xã Ba Đồn. Hình ảnh tuy nhỏ nhưng phần nào thể hiện tấm lòng ấm áp của những người chiến sĩ đang trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn vùng ngập lụt. Đồng thời nói lên sự phức tạp, nguy hiểm của đợt lũ lịch sử này.

Sau khi hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bình luận bày tỏ lòng khâm phục, biết ơn tới những chiến sĩ, công an.

'Hình ảnh đẹp của anh cảnh sát nhân dân thật tuyệt vời… để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân'

'Mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, cầu mong những người dân miền Trung tất cả đều an toàn vượt qua sóng gió'

'Tuyệt vời lắm. Chúc mọi người bình an. Chúc Thượng Tá Hóa có nhiều sức khỏe để chỉ đạo và giúp đỡ được nhiều người'

Trước đó, một khoảnh khắc xúc động khác cũng được chia sẻ kèm theo nhiều lời khen ngợi và cảm ơn, đó là bức ảnh chiến sĩ ủ ấm cho bé trai vừa được cứu thành công từ chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi trong đêm ở Quảng Bình.

Cầu mong các chiến sĩ luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, nhất là trong tình hình mưa lũ nguy hiểm như hiện tại.

Cầu mong các chiến sĩ luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, nhất là trong tình hình mưa lũ nguy hiểm như hiện tại.

Theo Nguyễn Mơ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/xuc-dong-khoanh-khac-chien-si-cong-an-be-be-gai-gay-tay-trong-con-mua-lu-quang-binh-news-2459332.html

Tags: thiệt hại do lũ