YouTuber có 250.000 người theo dõi tiết lộ số tiền kiếm được từ YouTube

Với Maya Lee, số tiền cô kiếm được từ YouTube còn nhiều hơn so với mức lương công việc giáo viên tiểu học của mình.

Maya Lee khởi động kênh YouTube của mình vào năm 2017 như một sở thích tay trái. Cô thường xuyên chia sẻ các video về công việc của mình là một giáo viên tiểu học.

'Bạn sẽ không chọn nghề giáo viên nếu vì lương, bạn chọn nó có lí do khác,' cô nói với Business Insider. 'Và tôi biết là để sống được ở Los Angeles, tôi cần thêm những thứ khác.'

Hiện tại, Lee đang có 258.000 người theo dõi trên YouTube. Kênh của cô thường chia sẻ về các bí kíp tăng năng suất làm việc, ví dụ như thói quen dậy sớm lúc 5 giờ, cùng các vlog chia sẻ về đời sống thường nhật.

Maya Lee. Ảnh: Maya Lee

Lee cho biết cô kiểm được nhiều tiền từ YouTube hơn từ công việc giảng dạy. Cô có thu nhập trực tiếp từ quảng cáo Google trên YouTube và qua các hoạt động tài trợ, quảng cáo khác. Thỉnh thoảng, Lee cũng kiếm được tiền qua các nguồn khác, ví dụ như marketing liên kết.

Lee là một thành viên của chương trình Partner Program của YouTube. Chương trình này dành cho những nhà sáng tạo nội dung có hơn 1.000 người theo dõi và hơn 4.000 giờ xem video được phép kiếm tiền từ nội dung của mình từ quảng cáo. Những quảng cáo này đều được Google lọc và số tiền một YouTube kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như thời gian xem video, độ dài video, loại video hay đặc điểm nhân khẩu học của người xem.

Hàng tháng, Maya Lee kiếm được khoảng 1.500 USD trung bình từ quảng cáo Google. Cụ thể, hồi tháng 5 cô kiếm được 1.471 USD trực tiếp từ YouTube. Con số này của tháng 6 là 1.676 USD.

Maya Lee. Ảnh: Maya Lee

Trung bình mỗi tháng, Maya Lee còn có thêm từ 1.500 USD đến 2.000 USD doanh thu từ các hợp đồng với các nhãn hàng.

Lee xây dựng kênh YouTube của mình như thế nào?

Lee bắt đầu kênh YouTube của mình bằng việc chia sẻ cuộc sống của một giáo viên và hành trình của cô trở thành một giáo viên.

'Tôi nhận ra là mọi người sẽ không thích xem một kênh nếu như tôi chỉ nói về cuộc sống của mình nếu như họ không có quan hệ với tôi và tôi không thực sự có một lượng khán giả khi đó,' cô nói. 'Tôi cần tìm một mảng nội dung nhỏ và cụ thể.'

Maya Lee. Ảnh: Maya Lee

Trong một năm, Maya Lee có 10.000 người theo dõi, cô chia sẻ. 'Đó là lúc tôi bắt đầu có thu nhập từ Google AdSense. Họ không thanh toán cho tới khi thu nhập tháng của bạn chạm mốc 100 USD. Đó cũng là mục tiêu của tôi để lúc nào cũng nhận được thanh toán từ Google,' Maya Lee chia sẻ thêm.

Một thời gian ngắn sau đó, Maya Lee chuyển nội dung từ dạy học sang thói quen dậy sớm lúc 5 giờ của mình và các bí kíp về một buổi sáng năng suất.

'Đây là lúc tôi thấy kênh của mình phát triển mạnh,' Maya Lee nhận định. 'Tôi thấy mọi người bắt đầu tương tác nhiều với nội dung của mình.' Lee chia sẻ cô muốn biến những thứ mình đang làm thành một công việc toàn thời gian. 'Nhưng hiện tại, tôi hài lòng với việc vừa dạy học vừa làm YouTube.'

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/youtuber-co-250000-nguoi-theo-doi-tiet-lo-so-tien-co-duoc-tu-youtube-20200919194425667.html

Tags: YouTuber  |  văn hóa internet  |  Google