Đường lên đỉnh Olympia

Điều ít biết về thí sinh nữ duy nhất chung kết Olympia vừa bất ngờ giành vòng nguyệt quế

Vậy là sau gần 10 năm, Đường lên đỉnh Olympia mới xuất hiện thêm 1 quán quân là nữ. Và trong 20 năm, Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ thứ 4 giành được vòng nguyệt quế.

Sáng 20/9, Nguyễn Thị Thu Hằng, trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình, đã giành chiến thắng trong trận chung kết Olympia năm thứ 20, giành suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Thu Hằng đã xuất sắc trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 20

Vậy là sau Phạm Thị Ngọc Oanh - nhà vô địch Olympia năm 11, đến hôm nay (20/9) chiến thắng mới lại một lần nữa thuộc về một thí sinh là nữ. Thu Hằng là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết, sau khi chiến thắng trong cuộc thi quý vào tháng 12/2019.

Niềm vui của Thu Hằng khi giải mã thành công hình ảnh bí mật trong trận chung kết

Không chỉ là nữ sinh duy nhất góp mặt tại cuộc thi chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 20, Thu Hằng còn là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử sân chơi trí tuệ này (350 điểm).

Trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý với ngôi vị cao nhất, Thu Hằng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả bởi lối chơi nhanh nhạy, quyết đoán, chính xác, sự bản lĩnh và tự tin khi đối mặt với từng câu hỏi. Thế nhưng, cô gái ấy cũng có những khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên đúng như tuổi 17 của mình.

Ở trận chung kết, bằng sự bình tĩnh, quyết đoán, Thu Hằng đã liên tiếp dẫn đầu các vòng thi và dần bỏ xa các đối thủ.

Nụ cười tươi tắn của Thu Hằng khi chinh phục các đỉnh Olympia

Thu Hằng sinh ra trong gia đình có mẹ là giáo viên, bố là thợ sửa máy và một cô em gái đang học lớp 7. Em may mắn được bố mẹ định hướng, giúp đỡ trong học tập nhưng không đặt nặng thành tích.

Những lúc rảnh rỗi, 10x mày mò học chơi đàn organ và guitar qua mạng Internet. Thu Hằng cũng lập kênh Youtube riêng để ghi lại những khoảnh khắc thú vị và trải nghiệm của bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Nữ sinh không có thần tượng mà tin rằng mỗi người đều có điểm mạnh riêng đáng được trân trọng.

Thu Hằng tự tập, học đàn qua mạng

Hiện tại ở lớp, 10x giữ chức vụ Bí thư đoàn. Em cho hay bản thân khá ít nói, không thích bàn luận chuyện phiếm và ít khi bộc lộ cảm xúc.

Thu Hằng thừa nhận, ngoài đời cô là một cô gái cá tính và hơi nóng tính. Em từng gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập như: Giải Nhất học sinh giỏi môn Sinh năm lớp 10, Vô địch cuộc thi Sao khuê trường THPT Kim Sơn A, giải Ba cấp tỉnh cuộc thi Khoa học Kỹ thuật…

Thu Hằng thừa nhận, ngoài đời cô là một cô gái cá tính và hơi nóng tính.

Nhắc đến hai từ 'thành công', nữ sinh khẳng định: 'Em rất thích từ leader (lãnh đạo). Thực ra với từ leader, em nghĩ không chỉ bó hẹp trong nghĩa người lãnh đạo người khác mà còn hiểu là lãnh đạo chính bản thân mình, có trách nhiệm với chính bản thân và cộng đồng. Vì vậy, chắc chắn em sẽ phấn đấu để thành công theo nghĩa rộng này'.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giao-duc/dieu-it-biet-ve-thi-sinh-nu-duy-nhat-chung-ket-olympia-vua-bat-ngo-gianh-vong-nguyet-que-20200920102058515.htm

Tags: thí sinh nữ  |  trận chung kết