iPad mini 6 rò rỉ với thiết kế giống iPad Air

Bên cạnh việc cải tiến vào năm 2019 liên quan đến chipset mới và hỗ trợ Apple Pencil, iPad mini gần như bị bỏ quên hoàn toàn kể từ năm 2015.

Vào mùa thu năm nay, điều đó có vẻ sẽ thay đổi với iPad mini 6 khi những hình ảnh về sản phẩm này đang rò rỉ trên các website công nghệ.

iPad mini 6 về cơ bản là một chiếc iPad Air 4 thực sự nhỏ

Tipster Jon Prosser, người trước đây đã làm rò rỉ màu của AirTags và iMac của Apple, đã công bố thiết kế của iPad mini 6 sắp tới. Những hình ảnh được đề cập cho thấy thế hệ iPad mới này có thiết kế giống iPad Air với cấu trúc nhôm và một camera đơn ở góc trên bên trái của bảng điều khiển phía sau. Mặt trước, mặt khác, áp dụng thiết kế toàn màn hình với viền mỏng đồng nhất.

Thiết kế này gần tương đồng với một báo cáo gần đây từ Mark Gurman cho biết iPad mini 6 đang được thử nghiệm với 'đường viền hẹp hơn' xung quanh màn hình và không có nút Home Touch ID truyền thống.

Bất chấp những thay đổi, Apple sẽ không loại bỏ Touch ID và thay thế nó bằng Face ID như đã làm trên iPad Pro. Thay vào đó, cảm biến Touch ID được cho là đã được tích hợp vào nút nguồn, giống như những gì Apple đã làm với iPad Air (2020) vào năm ngoái.

Những thay đổi khác bao gồm chuyển sang USB-C từ Lightning, điều này được đánh giá là khá thú vị vì cho đến nay Apple vẫn dành riêng cổng phổ thông, tiên tiến hơn cho dòng iPad Pro của mình. Nguồn tin của Prosser cho biết, trải nghiệm âm thanh giờ đây 'thật tuyệt vời', mặc dù tính đến thời điểm viết bài, không có chi tiết cụ thể nào được chia sẻ.

Cuối cùng, những thông tin rò rỉ cho thấy, màn hình lớn hơn không ảnh hưởng đến kích thước nhỏ gọn của máy tính bảng. iPad mini 6 có kích thước 206,3mm x 137,8mm x 6,1mm, chỉ lớn hơn một chút so với iPad mini 5 (203,2 x 134,8 x 6,1 mm).

Apple có kế hoạch ra mắt Apple Pencil nhỏ hơn cho iPad mini 6 không?

Cũng giống như iPad mini (2019), iPad mini 6 sắp tới sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, gã khổng lồ có trụ sở tại Thung lũng Silicon được cho là đang nghiên cứu phát triển phiên bản Apple Pencil 2 được thiết kế lại nhỏ hơn.

Prosser suy đoán rằng phiên bản mới có thể là Apple Pencil 3 đã bị rò rỉ vài lần vào đầu năm nay. Với việc thay đổi tỷ lệ của bút cảm ứng hiện tại so với các bức ảnh rò rỉ của bút cảm ứng mới, rõ ràng là Apple đang nghiên cứu một thứ gì đó nhỏ hơn.

Ngày phát hành và màu sắc của Apple iPad mini 6

iPad mini 6 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này cùng với iPhone 13 và Apple Watch Series 7. Apple chưa xác nhận ngày diễn ra sự kiện tiếp theo của mình nhưng có thể sự kiện này sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 7/9 theo chu kỳ ra mắt sản phẩm hàng năm của Apple.

Nếu thực sự là như vậy, khách hàng có thể nhận được trên tay iPad mini 6 sớm nhất là vào thứ Sáu, ngày 17/9. iPad mini 6 được cho là sẽ có các màu Bạc, Xám và Vàng. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá của thế hệ iPad mới này.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/ipad-mini-6-ro-ri-voi-thiet-ke-giong-ipad-air-20210615161941103.htm

Tags: Thung lũng Silicon  |  máy tính bảng  |  hỗ trợ bút cảm ứng  |  iPad mini 6