iPadOS 15 tăng giới hạn RAM cho các ứng dụng

iPad Pro được Apple quảng cáo là một sản phẩm có thể thay thế được máy tính xách tay. Tuy nhiên việc hạn chế tiêu thụ RAM đối với các ứng đang kiềm hãm sản phẩm này, do đó Apple đã cập nhật iPadOS 15 sữa chữa vấn đề này.

Theo GSMArena, sự kìm hãm đối với iPad Pro bắt nguồn từ giới hạn RAM 5 GB do hệ điều hành áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Mục đích tạo mức trần RAM nói trên của Apple nhằm đảm bảo hệ thống sẽ chạy mượt cho dù họ đang sử dụng ứng dụng nào và dự trữ đủ bộ nhớ cho toàn bộ hệ thống. Rõ ràng nó mang đến nhiều hạn chế.

Mức RAM mà các ứng dụng bên thứ ba có thể nhận được trên iPad Pro lên đến 12 GB

Một số người dùng chuyên nghiệp như nhà thiết kế hay các chuyên gia sáng tạo khác vốn yêu cầu sử dụng các ứng dụng đòi hỏi RAM cao trên iPad Pro M1 của họ, vì vậy việc hạn chế cho phép các ứng dụng sử dụng ở mức RAM 5 GB sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của các app. Sau nhiều lần nhận được phản hồi từ phía khách hàng, Apple đã tăng mức trần này lên trong bản cập nhật iPadOS mà Apple sắp sửa phát hành.

Cụ thể, với iPadOS 15, giới hạn đã được tăng lên tùy thuộc vào kiểu iPad. Ví dụ, các nhà phát triển nói rằng họ có thể yêu cầu tối đa 12 GB bộ nhớ RAM với các ứng dụng của họ trên iPad Pro, để lại 4 GB cho hệ điều hành trong phiên bản RAM 16 GB. Trong khi phiên bản RAM 8 GB, giới hạn RAM đã được tăng lên 6 GB.

Mặt khác, iPad có RAM dưới 5 GB nhiều khả năng vẫn sẽ bị giới hạn như trước đây. Ví dụ, iPad mini mới và iPad 9 mới chỉ có tổng cộng RAM 4 GB và 3 GB tương ứng.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/ipados-15-tang-gioi-han-ram-cho-cac-ung-dung-196047.html

Tags: iPadOS 15