iPhone 12

iPhone 12 mini có thể tạo ra xu hướng smartphone nhỏ hơn

Công ty nghiên cứu thị trường Kantar nhận định, iPhone 12 mini có thể tạo ra xu hướng cho điện thoại thông minh cao cấp nhỏ hơn.

Ảnh: 9to5mac.

Theo nghiên cứu của Kantar, 12% người mua điện thoại thông minh cho biết họ sẽ chọn một kiểu máy 'vừa sở hữu đầy đủ những tính năng hiện đại lại vừa vặn trong tay của họ'.

Tuần trước, Apple đã trình làng tới 4 mẫu iPhone gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong khi 3 sản phẩm còn lại là những sự kế thừa từ những mẫu sản phẩm tiền thân trước đó, iPhone 12 mini là là sản phẩm mới được Apple nhắm đến cho một phân khúc hoàn toàn mới, dành cho nhóm khách hàng muốn sở hữu một chiếc điện thoại nhỏ gọn, vừa tay, vừa túi tiền, đi ngược xu thế 'càng to càng tốt' hiện tại.

iPhone 12 mini nhỏ gọn, vừa tay với cả phụ nữ châu Á.

Không giống như các dòng iPhone cao cấp trước đây, iPhone 12 mini mang đến cho khách hàng tất cả các thông số kỹ thuật mới nhất và khả năng kết nối 5G nhưng với kích cỡ nhỏ hơn, giá thành thấp hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng của thị trường.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, trong những năm vừa qua, xu hướng người dùng lựa chọn dòng smartphone cao cấp kích thước màn hình lớn hơn, Apple đã quyết định ra mắt dòng iPhone mini để tiếp cận nhóm khách hàng ưa thích sự nhỏ gọn, tiện lợi.

Không có gì ngạc nhiên khi Kantar cũng tin rằng việc Apple chuyển sang công nghệ 5G sẽ thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng đến tiêu chuẩn dữ liệu di động nhanh hơn. Dữ liệu mới nhất của Kantar cho thấy, khả năng kết nối 5G có thể là động lực mua hàng của người tiêu dùng trong tương lai gần.

Số liệu nghiên cứu từ Kantar cho biết thêm, trong số những khách hàng dự định mua điện thoại thông minh trong 6 tháng tới, ít nhất 45% người có ý định mua 5G; cao nhất là Trung Quốc với 89%, tiếp theo là Mỹ với 69%. Những lợi ích từ smartphone 5G đã bán trên thị trường là cung cấp tốc độ truy cập cao và kết nối không bị gián đoạn để hỗ trợ các hoạt động như chơi game, phát trực tuyến video theo yêu cầu và gọi điện video.

Các chuyên gia tại Kantar nhận định, cần phải có thời gian để người tiêu dùng đánh giá khi họ thực sự trải nghiệm công nghệ này. 5G có thể hỗ trợ để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong các hoạt động hàng ngày mà họ sử dụng điện thoại thông minh của mình.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/iphone-12-mini-co-the-tao-ra-xu-huong-smartphone-nho-hon-20201022145415482.htm

Tags: thông minh  |  nghiên cứu  |  điện thoại  |  khách hàng  |  thị trường  |  cao cấp  |  sản phẩm  |  Kết nối  |  tiêu dùng  |  xu hướng