Bão số 9 năm 2020

Kinh hoàng gió bão lật tốc mái tôn nhiều nhà ở miền Trung, người chứng kiến hoảng sợ: 'Vậy là xong'

Đứng trong nhà chứng kiến cảnh bão to gió lớn kinh hoàng, nhiều người thật sự thấy sợ hãi.

Hôm nay (28/10), siêu bão số 9 (bão Molave) sẽ đổ bộ vào các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên, với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15. Mặc dù nhiều gia đình đã chèn chắn mái tôn nhưng vẫn không chống lại được gió quá lớn. Hình ảnh những ngôi nhà bị tốc mái được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Trong đoạn clip dưới đây, gió bão mạnh đã thổi bay một bên mái của một ngôi nhà ở Đà Nẵng. Diễn biến sự việc đã được người chứng kiến ghi lại và không khỏi thảng thốt: 'Vậy là xong'.

Ngoài ra, còn hàng loạt đoạn clip khác ghi lại cảnh tốc mái của những ngôi nhà lợp tôn dưới sức mạnh của gió bão cũng được chia sẻ rất nhiều.

Xem clip mà ai cũng cảm thấy xót xa hộ những người dân miền Trung. Vừa thoát khỏi lũ lụt họ lại phải oằn mình chống bão.

Sáng hôm nay, hình ảnh người dân viết tên mình lên những tấm tôn để lỡ có bay mất thì biết đường tìm lại cũng gây chú ý. Tuy nhiên, nhìn vào những hình ảnh này thì có lẽ việc làm tưởng như trò đùa đó lại khá hợp lý. Bão lũ triền miên, họ chẳng còn đủ tiền bạc để mua mới, xây dựng lại nhà cửa nữa.

Hình ảnh khác cũng ghi lại cảnh người đàn ông không thể di chuyển, chạy vội đến ôm một gốc cây vì gió thổi quá mạnh. Những hình ảnh này chắc chắn khiến người ta phải xót xa mãi không thôi. Hi vọng nhân dân miền Trung vững vàng, vượt qua được cơn bão nguy hiểm.

Theo Nhật Hạ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kinh-hoang-gio-bao-lat-toc-mai-ton-nhieu-nha-o-mien-trung-nguoi-chung-kien-hoang-so-vay-la-xong-162202810134400214.htm

Tags: người chứng kiến  |  bão số 9  |  người dân miền Trung