Cập nhật tình hình Covid-19

Phi công Anh tâm lý bất ổn, có biểu hiện không hợp tác với nhân viên y tế

Cơ quan bảo hiểm của bệnh nhân đang tìm bác sĩ chuyên khoa tâm lý cho bệnh nhân.

Chiều 1/7, Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế cho biết phổi bệnh nhân trao đổi oxy cải thiện hơn, có lúc đạt 97%, song tâm lý đôi khi không ổn định. Theo VnExpress, cụ thể, bệnh nhân tỏ ra buồn chán, có biểu hiện không hợp tác với nhân viên y tế. Cơ quan bảo hiểm của bệnh nhân đang tìm bác sĩ chuyên khoa tâm lý cho bệnh nhân.

Phi công Anh đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Phi công Anh đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Theo dự kiến, bệnh nhân phi công sẽ trở về nước ngày 12/7. Hiện tại, Tiểu ban Điều trị cũng đang sắp xếp một phiên hội chẩn dự kiến trong tuần này, đánh giá sức khỏe toàn diện của phi công người Anh theo đề nghị từ Đại sứ quán Anh, trước khi cho bệnh nhân hồi hương. 

Hiện tại, bệnh nhân tự thở khí phòng, cai máy thở 19 ngày, các chỉ số khác bình thường, giao tiếp tốt bằng lời nói. Ban đêm bệnh nhân ngủ tốt. Sức cơ hai tay hai chân đã bình thường, bệnh nhân tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn.

Đến nay, bệnh nhân phi công đã trải qua 105 ngày điều trị. Trong quá trình đó, có những lúc bệnh nhân chuyển nặng, dự đoán nguy kịch. Thời điểm phổi bệnh nhân đông đặc 90%, các bác sĩ nhận định rằng tia hy vọng cuối cùng là ghép phổi. Sự hồi phục của bệnh nhân cho đến nay được đánh giá là thần kỳ.

Theo Na Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/phi-cong-anh-tam-ly-bat-on-co-bieu-hien-khong-hop-tac-voi-nhan-vien-y-te-news-2345835.html

Tags: phi công Anh  |  nhân viên y tế